Những đặc điểm than Indonesia có thể bạn chưa biết

nhung dac diem ve than indonesia thumb

Than đá Indonesia trên thị trường Việt hiện nay rất được ưa chuộng. Tỷ lệ nhập khẩu than Indonesia được đánh giá tăng cao trong nhiều năm trở lại đây. Đặc biệt, các công ty, tổ chức, nhà máy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân bón, thực phẩm, may mặc rất cần đến nguồn than từ quốc gia này. Việc tìm hiểu than Indonesia có những đặc điểm nào, giá thành ra sao và mua ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Than đá Indonesia là gì, những loại than Indonesia phổ biến

Than đá Indonesia là gì?

Than đá Indonesia là loại than đá nhập khẩu từ Indonesia- một trong những quốc gia có trữ lượng than cũng như tỷ lệ xuất khẩu than cao hàng đầu châu Á và thế giới. Đây là dòng than được đánh giá cao trên thị trường Việt cũng như toàn cầu bởi than có nhiệt lượng cao, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, giá thành rẻ và dễ dàng trong việc vận chuyển.

Than Indonesia cũng có quá trình hình thành tương tự như than đá của các quốc gia khác trên thế giới. Vào thời kỳ carbon – cách đây khoảng 250-350 triệu năm khi lớp vỏ trái đất bị biến đổi dẫn đến lớp thực vật nguyên thủy bị vùi chôn ở bên dưới cùng với nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn, sức ép thì lớp vật chất hữu cơ này đã hình thành nên than đá.

Hiện nay than Indonesia được chia thành 4 nhóm chín: Đó là than đá Indonesia nhiệt năng rất cao, than đá Indonesia nhiệt năng cao, than đá Indonesia nhiệt năng trung bình và than đá Indonesia ở mức nhiệt thấp.

Thang đá Indonesia
Than đá Indonesia

Xem thêm:>>> Mua than Indonesia và những lời khuyên dành cho bạn

Có những loại than đá Indonesia nào hiện nay

Nhiều người nhầm lẫn than Indonesia được chia thành những nhóm cơ bản ở trên là những loại than Indonesia phổ biến. Nhưng thực tế than đá Indonesia hiện nay có nhiều loại được phân chia dựa trên đặc điểm nhiệt năng và một số yếu tố liên quan khác. Theo đó, một số loại than đá Indonesia bạn có thể tham khảo là:

Than non Indonesia:

Nhiều người còn gọi loại than này là than nâu Indonesia. Than có mức nhiệt năng thấp, thành phần hóa học chiếm hơn 31 % chất bay hơi, độ ẩm khoảng hơn 66 % tăng. Loại than này cũng được hình thành từ lớp thực vật phân hủy vùi chôn dưới lớp vỏ trái đất.

Than đá Indonesia luyện cốc:

Than đá Indonesia luyện cốc là loại than có mức nhiệt nằm ở khoảng trung bình, sở hữu nhiệt năng khoảng tương đối. Các doanh nghiệp ưa thích vì hàm lượng than luyện cốc tạo tro khá thấp, không thậm chí không tạo tro. Chúng được sử dụng nhiều trong quá trình làm tang chảy gan, khử mùi cho các khu công nghiệp, luyện kim.

Than đá Indonesia bitum, antraixit:

Than đá bitum là kết quả của quá trình hình thành lâu năm than á bitum. Sau than đá bitum là than đá antraixt với hàm lượng nhiệt năng cao và là loại than già nhất. Hai loại thân này đa phần được sử dụng làm nhiên liệu đốt cháy trong các loại lò hơi công nghiệp của các doanh nghiệp sản xuất. Chất lượng than đá bitum thấp hơn so với than đá antraixt. Theo nhu cầu sử dụng mà người ta có thể lựa chọn loại than phù hợp.

Than đá Indonesia  sub bitum:

Đây là loại than đá được ứng dụng nhiều trong quá trình tạo nhiệt. Tuy nhiên, than subbitum được sử dụng phổ biến hơn vì vượt trội hơn than non, than á bitum.

Than đá Indonesia có nhiều loại
Than đá Indonesia có nhiều loại

Đặc điểm than đá Indonesia

Thứ nhất, than đá Indonesia có màu nâu đen, màu đen. Đây là một trong những đặc điểm than đá Indonesia rất dễ nhận biết của loại than từ quốc gia này. Thành phần Carbon trong than đá Indonesia cao, hàm lượng lưu huỳnh và một số nguyên tố khác thấp. Trên bề mặt khi sờ sẽ có lớp dầu bám vào và hình dạng, kích thước đa dạng. Nghĩa là chúng sẽ không có sự đồng đều và việc sử dụng như thế nào, kích thước ra sao ở hình dáng sẽ được các công ty, doanh nghiệp xử lý phù hợp.

Thứ hai, than đá Indonesia có nhiệt trị cao. Với lượng nhiệt trị cao nên chúng khá dễ dàng trong việc đốt cháy và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Sử dụng than đá Indonesia với nhiều trị cao sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Nhập khẩu than Indonesia được nhiều Doanh nghiệp Việt lựa chọn
Nhập khẩu than Indonesia được nhiều Doanh nghiệp Việt lựa chọn

Thứ ba, hàm lượng tro trong than đá Indonesia khá thấp. Mặc dù sở hữu lượng duy trì cao nhưng hàm lượng tro của than đá Indonesia khá thấp. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư yêu thích loại than đá này. Trong một điều kiện môi trường khí hậu hiện nay thì việc sở hữu lượng tro thấp sẽ giúp cho giúp dễ dàng trong việc vận chuyển cũng như tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Thứ tư, than Indonesia có nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tham khảo các loại than đá Indonesia kể trên như than đá Indonesia non, than đá luyện cốc, than đá bi tum, than đá hơi nước.

Xem thêm:>> Nên hay không nên nhập khẩu than từ Indonesia

Để lựa chọn nguồn than chất lượng nói chung và than đá Indonesia nói riêng sao cho đảm bảo giá thành và các vấn đề liên quan, người sử dụng hiện nay cần tìm kiếm để chọn cho mình một dịch vụ uy tín. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp than đá các loại, Báo Giá VN cung cấp than đá trên thị trường, đặc biệt là các tỉnh miền Nam hân hạnh là sự lựa chọn và đồng hành cùng quý khách. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần được tìm hiểu chi tiết hơn, quý bạn đọc có thể tham khảo tại địa chỉ website blog than đá Báo Giá VN.

Baogiavn - Link demo
Share:

Author: Binh An Nguyen