Mua than Indonesia và những lời khuyên dành cho bạn

mua than indonesia thumb

Khá nhiều tổ chức cá nhân tại Việt Nam hiện nay lựa chọn việc mua than Indonesia. Tại thị trường trong nước và quốc tế, than đá Indonesia được đánh giá rất cao.Bởi đây là dòng than chất lượng, dễ dàng trong việc mua bán và giá thành tương đối phải chăng. Nếu bạn đang muốn mua than indonesia, vậy đừng bỏ qua 5 lời khuyên cơ bản dưới đây.

Tìm hiểu thị trường than Indonesia nửa đầu năm 2022

Đầu năm 2022, khi Indonesia thông báo lệnh cấm xuất khẩu than phục vụ thị trường trong nước đã khiến nhiều quốc gia nhập khẩu than đá từ đất nước này phải nhập than từ nước khác.

Chính phủ Indonesia cũng cho biết, sau khi nguồn cung than nội địa được đáp ứng đầy đủ thì các doanh nghiệp sản xuất than sẽ tiếp tục hoạt động trở lại. Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã liên hệ với các doanh nghiệp đối tác từ phía Indo để tìm ra giải pháp thích hợp cho các đơn hàng đầu năm. Đồng thời họ cũng luôn theo dõi chặt chẽ các thông tin về quản lý, chính sách của chính phủ Indonesia để đảm bảo cho việc giao dịch hai bên.

Sau gần 1 tháng, Indonesia đã nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu than đối với 34 công ty sau khi đã đáp ứng được số lượng than cho thị trường trong nước. Đây có thể nói là quyết định đúng đắn của Indonesia khi chính sách này đã gây bất lợi cho nền kinh tế phụ thuộc vào loại nhiên liệu này. Những quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đã mua than Indonesia thay vì tìm kiếm các nước thay thế khác.

Than đá Indonesia
Than đá Indonesia

Xem thêm:>>. Những đặc điểm về than Indonesia

Lời khuyên khi mua than indonesia dành cho bạn

Mặc dù phía Indonesia đã gỡ lệnh cầm xuất khẩu than đá nhưng điều này không có nghĩa các quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc vào loại nhiên liệu này sẽ được lợi. Ở góc độ đơn vị chuyên cung cấp than Indonesia thị trường trong nước, Blog baogiavn.com gửi đến bạn đọc một số lời khuyên khi có ý định mua dòng than này:

Tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá than Indonesia

Cuối năm 2021 dầu năm 2022 là thời điểm giá than đá Indonesia liên tục leo thang. Có thể nói đây là thời kỳ đỉnh cao trong suốt 10 năm trở lại đây. Có thời điểm giá than Indonesia “nhảy loạn” khiến nhiều doanh nghiệp chóng mặt. Và với việc Indonesia gỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu than không có nghĩa là giá than của quốc gia này hạ thấp và ổn định. Điều đó có nghĩa việc tìm hiểu kỹ mức giá tăng Indonesia trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán là điều mà các doanh nghiệp cần quan tâm.

Xác định loại than Indonesia cần sử dụng

Than đá Indonesia có nhiệt lượng khá cao và nhiều loại than khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Hiện nay than Indonesia được chia thành 4 nhóm chính là than có nhiệt lượng rất cao, cao, trung bình và thấp. Dựa vào nhu cầu riêng trong từng lĩnh vực khác nhau mà các cá nhân, tổ chức có thể tìm hiểu để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Xác định loại than sử dụng phù hợp
Xác định loại than sử dụng phù hợp

Thận trọng khi ký hợp đồng mua than Indonesia

Trong các hợp đồng mua bán than nói chung và than Indonesia nói chung, bạn cần đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình. Đầu năm 2022, Indonesia ban lệnh cấm xuất khẩu than đối với 34 doanh nghiệp trong nước. Tại thời điểm này, đã có rất nhiều tin tức cảnh báo các nước nhập khẩu than từ đất nước này.

Doanh nghiệp mua than cần chú trọng trong việc đàm phán, tìm hiểu chính sách và các yêu cầu liên quan để đảm bảo nguồn than và các vấn đề được hiệu quả. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, than Indonesia đã được xuất khẩu, tuy nhiên người mua cần phải tìm hiểu các vấn đề trước khi thực hiện các giao dịch mua than Indonesia số lượng nhỏ trong nước.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn mua than Indonesia trong nước
Nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn mua than Indonesia trong nước

Xem thêm:>>> Nên hay không nên nhập khẩu than từ Indonesia

Các doanh nghiệp nhỏ nên nhập than Indonesia trong nước

Trong trường hợp doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ có nhu cầu sử dụng than Indoe thì bạn không nên nhập khẩu than quá nhiều. Mà thay vào đó nên nhập khẩu than Indonesia ở thị trường trong nước với số lượng ít sử dụng trước. Sau đó, khi nhu cầu sử dụng tăng lên thì bạn có thể nhập khẩu than Indonesia với số lượng lớn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc và các rắc rối pháp lý.

Tìm một địa chỉ cung cấp than Indonesia đáng tin cậy

Ở Việt Nam hiện nay có người doanh nghiệp chuyên cung cấp than Indonesia nhập khẩu. Vì vậy, các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu mua dòng than này khá đơn giản và dễ dàng trong việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp. Công ty chuyên cung cấp than đá mạnh Thành Công là đơn vị bạn có thể tin tưởng tìm đến khi có nhu cầu mua than đá Indonesia nói riêng và các dòng than khác. Hiện nay đơn vị này cung ứng than các loại ra thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành gần xa khác.

Baogiavn - Link demo
Share:

Author: Binh An Nguyen